IMG_6056.JPG

สถาบัน CIP หลักสูตร Intensive C 

เรียนกับอาจารย์เจ้าของภาษา มีชั้นเรียนพิเศษแถมให้

โรงเรียนนี้เค้าก็มีเรียนกับ native speaker ด้วย แล้วก็มีเรียนกับครูฟิลิปปินส์ด้วย แล้วก็มี option class สำหรับคนที่สนใจจะเรียน ใครจะเข้าก็ได้ ไม่เข้าก็ได้ สามารถเลือกได้ และเข้าไปจอยกับนักเรียนระดับอื่นๆ ได้ ไม่จำเป็นต้องระดับเดียวกัน

ตัวเลือกก็จะมีคลาส vocabulary คลาสสำหรับ IELTS ห้าสิบนาที ถ้าไม่สะดวกเรียนเย็นก็เรียนเช้า ซึ่งเริ่ม 8 โมง ส่วนเรียนปกติเริ่ม 9 โมง คาบละ 50 นาที เบรกเพิ่มจากกินข้าว 1 ชั่วโมง

อาจารย์ชาวฟิลิปปินส์ VS อาจารย์เจ้าของภาษา

ขึ้นอยู่กับอาจารย์ ที่ดีๆ ก็มี เขาจะคอยแก้ให้ ถ้าไม่ดี เราสามารถเปลี่ยนครูได้ บางคนเรียนนานๆ ก็เปลี่ยนแก้เบื่อ เรียนรู้เทคนิคใหม่ ส่วนครูเจ้าของภาษาจะแก้การออกเสียงให้

รู้จากเด็กญี่ปุ่นว่ามาเรียนภาษาอังกฤษ เลยย้ายมา หลังจากเรียนที่ออสเตรเลียมา เดือน

เลือกมาเรียนฟิลิปปินส์จากการเปิดดูในเน็ต รู้ภาษาญี่ปุ่นก็เลยไปดูว่าเด็กญี่ปุ่นเรียนที่ไหนกัน

ไปเรียนออสมา 5 เดือน ด้วยวีซ่านักเรียน แต่เหมือนเรียนที่สถาบันสอนภาษาอังกฤษเมืองไทย เพราะเด็กไทยครึ่งห้อง เด็กก็เยอะและครูไม่ทั่วถึง ไม่สามารถจี้เป็นคนๆ ได้ เรียนมา 5 เดือนแล้วรู้สึกยังไม่ได้อะไรเลย ก็เสียดาย เลยเริ่มหาข้อมูล

เป้าหมายการเรียนคือ ต้องการพูดได้ สื่อสารได้ ใช้สำหรับทำงาน

IMG_6064.JPG

การใช้ชีวิตที่ฟิลิปปินส์

อยู่ที่นี่ไม่เหงาเลย เพราะทุกคนที่มาก็อยากได้อะไรกลับไป เขาก็พยายามพูดภาษาอังกฤษ

หอพักสะอาด อาหารก็กินได้ เหมือนอาหารเกาหลี

คนไทยคล้ายคนฟิลิปปินส์ ก็เลยไม่อันตราย ไม่ถูกทำอะไรแปลกๆ

อยู่ที่นี่มีปัญหาอะไรก็ถาม manager ได้ โชคดีที่ที่นี่ไม่มีคนไทย เลยจำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษ เด็กที่มาเรียนที่นี่ 3 เดือนพูดเก่งกว่าเราด้วยซ้ำ คนที่นี่พูดภาษาอังกฤษได้หมด ขนาดสามล้อหรือยามยังพูดเก่งกว่าเราเลย

ที่นี่มีคนทำความสะอาดให้ ซักผ้าให้ ทุกอย่างไม่ต้องทำอะไร เอาชีวิตมาอย่างเดียว เหลือแค่เค้าป้อนข้าวให้ กับยกไปเรียน เรียนสบาย

IMG_6029.JPG

เลือก engclues ทั้งๆ ที่ไม่เคยเจอหน้ากัน

เพราะเข้าไปหาดูเอเย่นไทยที่ทำเรื่องฟิลิปปินส์ แต่บริษัทอื่นไม่ตอบทันควัน คุณเกตตอบทันทีและให้ข้อมูลเพียบพร้อม feedback ดี บริการดีเลยเลือก

ถ้าเกิดเป็นนักเรียนควรที่จะมาที่นี่ ถ้ามีลูก มีหลาน มีตัง ควรส่งมาเรียนที่นี่ กลับไป ถ้ามีโอกาส จะบอกว่า เฮ้ย ฟิลิปปินส์ไม่ใช่เมืองเลวร้าย

Study English in Philippines, เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์, เรียนภาษาอังกฤษ, Study English, English in Philippines, เรียนภาษา, ฟิลิปปินส์, ภาษาอังกฤษ, เรียนภาษาอังกฤษเมืองนอก, Study&internship, Business English, One-on-one class, General English, TOFEL, IELTS, TOEIC, เรียนต่อต่างประเทศ, Cebu, Baguio, Clark

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s